สิวอุดตัน สิวอักเสบ หลุมสิว
ดูแลผิว

จัดการ “สิวอุดตัน สิวอักเสบ หลุมสิว” ให้อยู่หมัด

นวัตกรรมการดูแลผิว จัดการสิวให้อยู่หมัด

ใบหน้าเป็นจุดหนึ่งที่มีความกระจ่างใส ย่อมเป็นที่ประทับใจกับผู้พบเห็น ซึ่งเป็นจุดสำคัญที่ต้องดูแลให้ความใส่ใจเป็นอย่างดี มิฉะนั้นแล้วอาจจะทำให้หน้าแก่ มีริ้วรอยก่อนวัย ซึ่งในปัจจุบันนั้น มีนวัตกรรมที่จะช่วยแก้ปัญหา หลายอย่างเกี่ยวกับผิวหน้า ทำให้เรามีใบหน้าที่กระจ่างใส คงความอ่อนเยาว์แก้ปัญหาผิวพรรณได้อย่างตรงจุด และใช้เวลาไม่นานอีกด้วย ลองมาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

ปัญหาสิว เนื่องจากมลภาวะที่เราต้องเจออยู่รอบตัว ทำให้ผิวพรรณของเราถูกทำลายเป็นอย่างมาก จึงทำให้ผิวเกิดความอ่อนแอ แถมอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้เกิดความสกปรกบนผิว ซึ่งอาจเกิดล้างหน้าที่ไม่ถูกวิธี ทำให้ไม่สามารถขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่ในชั้นผิวให้หลุดออกมาได้

นวัตกรรมรักษาสิว ในปัจจุบันการรักษาสิวด้วยการใช้เลเซอร์เย็น ที่สามารถซึมผ่านชั้นผิวที่ผิดปกติ และสลายจากเนื้อเยื้อผิดปกติได้เร็วขึ้น ซึ่งข้อดีของการรักษาแบบนี้คือ ไม่ต้องมีการทานยาควบคู่ เป็นการฆ่าเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นต้นเหตุของสิว ช่วยจัดการรอยดำ รอยแดงจากสิว แก้ปัญหาผิวมัน ลดเลือนริ้วรอย แถมช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน นับว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ใช้รักษาสิวอย่างได้ผล แถมยังทำให้ผิวสวยสดใสได้อีกด้วย

รักษาสิวด้วยเลเซอร์ PDT เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนการรักษาสิว จะช่วยลดการอักเสบ ลดการติดเชื้อแบคทีเรียที่ชื่อว่าพีแอ็คเน่ ซึ่งเป็นตัวต้นเหตุของการเกิดสิว หลักการของมันก็คือต่อมไขมันบนใบหน้าของเราที่มีสิวจะดูดกลืนแสงสีฟ้าจนเกิดปฏิกิริยาทำให้ต่อมไขมันนั้นฝ่อไป ซึ่งต่อมไขมันเป็นอาหารของแบคทีเรียพีแอ็คเน่ เมื่อแบคทีเรียไม่มีอาหารกินก็ทำให้แบคทีเรียนั้นตายไป ผลพลอยได้จากการรักษาเลยช่วยลดความมันบนใบหน้าไปด้วยค่ะ และทำให้สิวลดลงไปโดยปริยาย

สิวอุดตัน สิวอักเสบ หลุมสิว ปกติจะทำการรักษาไปพร้อมๆ กัน แต่ว่าหลักๆจะต้องพยายามคุมสิวให้ได้ก่อน เพราะว่าตราบใดที่เรายังคุมสิวได้ไม่ดีมันก็เหมือนกับว่าเราไม่ได้รักษาที่ต้นเหตุ สิ่งที่คนเป็นสิวควรทำคือ ปรับพฤติกรรมบางอย่างที่กระตุ้นให้เกิดสิวได้ง่าย

ปัญหาสิว จัดว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาผิวที่สร้างความกังวลใจให้กับสาวๆ หลายๆ คน เพราะรักษาให้หายยาก แถมไม่หายแล้วยังทั้งรอยดำ รอยแดงจากสิวเอาไว้บนใบหน้า แต่ด้วยนวัตกรรมการรักษาสิวแบบใหม่ๆ ได้ช่วยเข้ามาแก้ไขปัญหาสิวให้หมดไป แถมยังช่วยทำให้ผิวพรรณสดใส ห่างไกลริ้วรอยได้อีกด้วย