ลดโหนก-ทุบโหนกแก้ม
ความงาม

ไขข้อข้องใจ เรื่องการทำศัลยกรรมทุบโหนกแก้ม

การมีโหนกแก้มใหญ่ ใบหน้ากว้าง มีไขมันสะสมอยู่บริเวณแก้มมาก สิ่งเหล่านี้ล้วนแต่เป็นอุปสรรคต่อความสวยของสาว ๆ เพราะทำให้ใบหน้าดูสั้น ขาดมิติ ไม่ว่าจะแต่งเติมเสริมไปเท่าไหร่ ก็ไม่ทำให้ใบหน้าดูมีเสน่ห์ได้เลย จึงมีหลายคนสนใจการทำศัลยกรรมทุบโหนกแก้มเพื่อทำใบหน้าเรียวสวย ใบหน้าดูเล็กลง วันนี้เราไขข้อข้องใจเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมโหนกแก้มกัน

มีคำตอบทุกเรื่องกับการทำศัลยกรรมทุบโหนกแก้ม

ทุบโหนกแก้มใช้เวลาพักฟื้นนานเท่าไหร่

การทำศัลยกรรมทุบโหนกแก้ม เป็นการผ่าตัดจึงก่อให้เกิดการบาดเจ็บต่อเนื้อเยื้อในบริเวณดังกล่าว ระยะเวลาในการพักฟื้นของแต่ละคนจะมีความแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับขนาดของแผล ชิ้นส่วนของกระดูกที่ถูกตัดออกไป แต่โดยทั่วไปแล้วผู้ป่วยสามารถกลับมาทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ภายในระยะเวลา 2 – 3 วัน หลังจากการรักษา ส่วนกระบวนการฟื้นฟูทั้งหมด จะต้องใช้เวลาทั้งหมด 6 เดือน ใบหน้าจึงจะกลับมาเข้าที่ หลังจากนั้นจึงสามารถกลับมาทำกิจกรรมหนัก ๆ เช่น การเล่นกีฬาได้ตามปกติ

ความเสี่ยงจากการผ่าตัดทุบโหนกแก้ม

การเกิดรอยแผลเป็น เป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้หลังจากการผ่าตัดทุบโหนกแก้ม เพราะจะต้องมีการผ่าตัดเปิดแผลภายนอกร่วมด้วย ในขั้นตอนของการผ่าตัดจะทำให้เกิดรอยบากรอยกรีด แต่รอยแผลเป็นเหล่านี้จะสามารถจางหายไป ภายในระยะเวลาไม่นาน ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองของคนไข้ด้วย

เลือดออกมาก อาการเลือดออกเกิดขึ้นได้ในบางกรณี แต่สามารถควบคุมได้โดยการกดแผล ผู้ป่วยจะได้รับการตรวจการแข็งตัวของเลือดในการติดตามผลปกติ

เกิดอาการติดเชื้อ อาจเกิดจากการไหลเวียนของเลือดที่ไม่สม่ำเสมอ รวมถึงการใช้การใช้เครื่องมือ ที่ไม่สะอาด แต่สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นได้น้อยมาก สามารถป้องกันได้ด้วยการงดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด เพื่อทำให้เลือดไหลเวียนได้สะดวก

การเลือกศัลยแพทย์

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก การผ่าตัดทุบโหนกแก้มนั้น ต้องอาศัยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเข้าใจเกี่ยวกับโครงสร้างกระดูก เส้นประสาท และเนื้อเยื้อ การผ่าตัดจึงต้องกระทำด้วยศัลยแพทย์เฉพาะทางเท่านั้น

นอกจากนี้ยังต้องตรวจสอบประวัติของแพทย์ให้ดีเสียก่อนว่า เป็นศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางหรือเปล่า มีประสบการณ์ในการผ่าตัดทุบโหนกแก้มมากแค่ไหน การเลือกศัลยแพทย์ที่ดีนั้นจะช่วยทำให้การทำศัลยกรรมตกแต่งโหนกแก้มได้ผลดี ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านปรับรูปหน้า ทุบโหนกแก้ม หมอทนงศักดิ์ รวมถึงการพูดคุยกับคนไข้ก่อนหน้านี้ ที่เคยเข้ารับการผ่าตัดกับแพทย์ท่านนั้น รวมถึงการดูดจากผลงานในแต่ละเคส จะช่วยทำให้การตัดสินใจมีความถูกต้องมากยิ่งขึ้น

การศัลยกรรมทุบโหนกแก้ม เป็นการทำศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆเพราะสาว ๆ ทุกคนก็อยากมีใบหน้าเรียวสวย ได้รูปด้วยกันทั้งนั้น แต่ต้องทำศัลยกรรมโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะมิฉะนั้นแล้ว อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์อย่างที่หวังไว้