ลดน้ำตาลในเลือด
ความรู้

3 อันดับอาหารที่ช่วย ลดน้ำตาลในเลือด

ถ้าท่านมีปัญหาเรื่องเกี่ยวกับน้ำตาลในเลือด หรือคนที่ท่านรักก็ตามว่าน้ำตาลในเลือด มีปัญหาเสี่ยงเบาหวาน ใกล้จะเป็นเบาหวาน หรือเป็นเบาหวานอยู่ แล้วอยากจะหายเบาหวาน หรือไม่อยากทานยาเบาหวานตลอดชีวิต บอกเลยว่าบทความนี้มีประโยชน์กับท่านมากๆ

3 อันดับอาหารที่ ช่วยลดน้ำตาลในเลือด

อาหารที่จะแนะนำนี้ จะช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ในระยะเวลา 1 เดือน ค่าน้ำตาลสะสมของท่านจะดีขึ้นแบบสุดๆ แล้วบอกเลยว่าหาง่ายมากๆ ครับ ไม่ต้องใช้เงินอะไรมากมายเลย

โดยพื้นฐานครับ อาหารที่ผมแนะนำจะต้องมีค่าการดูดซึมน้ำตาลเนี่ยเข้าไปในร่างกายที่ต่ำ เอาว่าถ้าเข้าใกล้ศูนย์เนี่ยยิ่งดีเลย ดียังไงก็คือเขาจะไม่กระตุ้นอินซูลิน เมื่อไม่กระตุ้นอินซูลิน ร่างกายท่านจะไม่ดื้ออินซูลิน เมื่อร่างกายท่านไม่ดื้ออินซูลิน โอกาสที่น้ำตาลในเลือด สเตเบิ้ล โอกาสที่จะหายเบาหวานในอนาคตมันสูงแบบสุดๆ ครับ

อันดับที่ 3 ก็คือสุดยอดผักสามชนิด วันนี้จะมาแนะนำสามชนิด เน้นเลยอันดับแรก กะหล่ำอะไรก็ได้ที่เป็นหัว ดอกกะหล่ำทั้งหลายอ่ะ สามารถทานได้เลย เขาเรียกว่าเป็นผักที่ดีแบบมากๆ กากใยสูงมากๆ และค่าไกลซีมิกอินเด็กซ์ต่ำมากๆ ท่านจะเอาไปทำอะไรก็ได้ อันที่ สอง คือบล็อคโคลี่ บล็อกโคลี่ดีมากๆ ทั้งตัวผักเอง ทั้งตัวสารนี้ก็ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด คุมระดับน้ำตาลในเลือดให้ดีแบบสุดๆ อันดับที่สามครับนั่นก็คือ เห็ด เห็ดชนิดไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นแคลอรี่ที่ต่ำ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคาร์โบไฮเดรตที่ต่ำ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโปรตีนชั้นดีที่สูง โปรตีนธรรมชาติและไฟเบอร์ที่สูง จะช่วยทำให้น้ำตาลในเลือดท่านดีแบบสุดๆ ผักสามอย่างนะข้อแรกมีผักสามอย่างจำได้นะ กะหล่ำ บล็อกโคลี่ และเห็ด

อันดับ 2 อาหารทะเลทุกชนิด บางคนบอกเฮ้ยจริงเหรอ เดี๋ยวกินคอเลสเตอรอลสูง ต้องบอกเลยว่าเราข้ามผ่านคำว่าคอเลสเตอรอลสูงมานานแล้วครับ คอเลสเตอรอลที่ดีจะทำให้ฮอร์โมนของท่านดี ดังนั้นการทานอาหารทะเล อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง ไม่ได้มีปัญหาอะไรเลย ท่านสามารถสลับกันได้กุ้งหอยปูปลา แนะนำเลยรวมทั้งปลาที่มีไขมันดีสูงยิ่งจะช่วยเพิ่มไขมันดีเอชดีแอล และลดไขมันเลวได้อย่างสุดๆครับ ก็ต้องบอกเลยครับว่าอาหารทะเลเนี่ยเป็นเพอร์เฟคโปรตีน โปรตีนที่ดีมากๆ ค่าไกลซิมิคอินเด็กซ์ต่ำ มีไขมันชั้นดีสูง คาร์โบไฮเดรตต่ำมาก แนะนำเลยสัปดาห์ 1-2 ครั้ง โอเคแบบสุดๆ

อันดับที่ 1 บอกเลยว่าสุดยอดมาก ผมทานทุกวันและผมมั่นใจว่าถ้าท่านเปิดตู้เย็นท่านก็จะเจอนั้นก็คือ ไข่ นั่นเองครับ ผมบอกเลยครับว่าถ้าท่านนึกอาหารอะไรไม่ออกที่จะทำให้สุขภาพทานดี ผมแนะนำว่าไข่ เพราะ ไข่ 1 ฟองเนี่ย มี 70 กิโลแคลอรี มีโปรตีน 6 กรัม ซึ่งดีมากๆ วันหนึ่ง ผมทาน 2-3 ฟองทุกวัน อย่างน้อยเนี่ยผมต้องได้โปรตีนจากไข่ประมาณ 20 กรัม ซึ่งเป็นครึ่งหนึ่งแล้วของโปรตีนที่ท่านต้องการต่อวัน แต่ถ้าไม่ได้ออกกำลังกายแบบต้องการกล้ามใหญ่แบบเวอร์ เพราะฉะนั้นผมแนะนำ 2-3 ฟองต่อวัน

มีวิจัย 1 ฟองต่อวัน ทานติดต่อกันพบว่า น้ำตาลในเลือดลง 4.4% เลยนะ ในกลุ่มที่กำลังจะเป็นเบาหวาน และเป็นเบาหวานชนิดที่ 2 ส่วนตัวผมแนะนำให้ทาน 2-3ฟองต่อวัน วิธีปรุง ต้ม นึ่ง ลวก ไข่ออนเซน ผัดรวมกับเห็ดก็ได้ ผัดรวมกับผักใบเขียวก็ได้ และให้ทานแทนข้าวไปเลยก็ได้

อย่างผมเนี่ยเวลาทานผัดกะเพราเนี่ยผมไม่กินข้าว ผัดกะเพราแล้วก็ไข่สามฟองโอ้โหฟินแบบสุดๆ น้ำหนักลด ไขมันก็สุดยอด ทุกอย่างเพอร์เฟคไปหมด ลองเอาเทคนิคนี้ไปใช้กันดูครับ