ทำตาสองชั้น
ความงาม

ศัลยกรรมตาสองชั้น เพิ่มความสวยให้ใบหน้า และดวงตา

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังจะตัดสินใจอยากทำตาสองชั้นเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับดวงตาคู่ของคุณและส่งเสริมให้ใบหน้าของคุณดูสวยงามขึ้น สิ่งแรกที่เราอยากจะแนะนำก็คือคุณต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนทำศัลยกรรม และควรมีการวางแผนให้ละเอียดรอบคอบเสียก่อน ไม่ต้องรีบร้อน หากคุณไม่มีการเตรียมตัวหรือวางแผนให้พร้อมมันอาจจะทำให้คุณมีความเสี่ยงสูง

ศัลยกรรมตาสองชั้น

สิ่งแรกเลยที่คุณจะต้องทำก็คือ ไปพบแพทย์ที่มีความชำนาญ เป็นศัลยกรรมตกแต่งเฉพาะด้านศัลยกรรมตา เพื่อให้แพทย์ประเมินและขอคำปรึกษาต่างๆ ที่เราสงสัย เวลาที่เราไปพบแพทย์หากมีข้อสงสัยอะไรก็ตามให้ถามอย่างละเอียดเพื่อไขข้อสงสัย เมื่อเราได้พบแพทย์แล้วจะเป็นตัวช่วยทำให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเกี่ยวกับการทำศัลยกรรม

เวลาที่เราไปพบแพทย์ แพทย์จะพูดคุยสอบถามความต้องการของเราว่าเราชอบดวงตาแบบไหน อยากให้ฉันตากว้างมากขนาดไหน มีชั้นตาลักษณะประมาณไหน ซึ่งในส่วนนี้คุณอาจจะเตรียมรูปตัวอย่าง ไม่ว่าจะเป็นรูปดารา รูปศิลปิน รูปนักร้อง ที่ดวงตาสวยๆ ในแบบที่คุณชอบ แต่คุณก็ต้องดูด้วยว่าดวงตาคู่นั้นมีลักษณะใกล้เคียงกับคุณหรือไม่ เราสามารถนำรูปไปให้แพทย์ดูเพื่อประเมินในเบื้องต้นได้ ตรงนี้ต้องให้ความสำคัญมากๆ เพราะว่าความต้องการของเราจะต้องสื่อสารให้แพทย์เข้าใจได้ตรงกัน ไม่อย่างนั้นหลังทำออกมาแล้วคุณอาจจะไม่พอใจก็ได้ เพราะบางครั้งแพทย์อาจจะบอกว่าสวยสมกับคุณ แต่คุณอาจจะไม่ชอบก็เป็นได้ เมื่อพูดคุยทำความเข้าใจกันแล้วศัลยแพทย์จะทำการจัดชั้นตาให้คุณดูโดยใช้ไม้เล็กๆ บางคนเรียกว่าไม้จิ้มฟัน เพื่อทำชั้นตาให้คุณดูว่าลักษณะหลังผ่าตัดจะได้ออกมาประมาณไหน แล้วคุณชอบแบบนี้หรือไม่

เมื่อพูดคุยทำความเข้าใจกันแล้วประเมินดวงตาเบื้องต้นแล้วว่าเปลือกตาของคุณบางหรือหนา มีไขมันมากหรือน้อย หนังตาตกหรือไม่ การมองเห็นชัดเจนหรือไม่ นอกจากทำตาสองชั้นแล้วต้องตัดเอาไขมันที่มากเกินไปออกหรือไม่ ขั้นตอนเหล่านี้น่าจะตรวจสอบอย่างละเอียด

เมื่อประเมินเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ถึงคราว การนัดวันมาทำศัลยกรรม ในวันที่ผ่าตัดทำตาสองชั้นขอแนะนำให้คุณเตรียมแว่นกันแดดมาด้วย เพราะหลังผ่าตัดจำเป็นต้องใช้ เพราะจะช่วยป้องกันฝุ่นผงต่างๆ ที่อยู่ในอากาศได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญควรชวนญาติเพื่อนหรือพ่อแม่ไปกับเราด้วยในวันผ่าตัด เพราะหลังจากทำศัลยกรรมแล้วควรมีเพื่อนพากลับ เพราะเราอาจจะยังใช้สายตาได้ไม่เต็มที่นัก การผ่าตัดก็ใช้เวลาไม่นานมาก เมื่อผ่าตัดเสร็จเรียบร้อยแล้วไม่ต้องนอนพักที่โรงพยาบาลคุณสามารถกลับไปพักผ่อนที่บ้านได้